Biểu hiện bệnh gút

Các biểu hiện và triệu chứng của bệnh gút hầu như luôn luôn xảy ra đột ngột - thường vào ban đêm - và không có cảnh báo. Triệu chứng của bệnh gút gồm:

Biểu hiện bệnh gút

Đau khớp dữ dội. Cơn viêm khớp Gout thường xảy ra nhiều nhất  tại khớp  ngón chân cái, ngoài ra nó cũng có thể bắt đầu ở các khớp khác như mu bàn chân, cổ chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay, khủy tay. Cơn đau có thể đạt đến mức dữ dội nhất nhất trong vòng bốn đến 12 giờ đầu tiên kể từ khi nó bắt đầu.

Kéo dài cảm giác khó chịu. Sau khi cơn đau dữ dội nhất giảm xuống, một số cảm giác khó chịu  có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Các cơn gút cấp sau đó có thể sẽ kéo dài hơn và ảnh hưởng đến nhiều khớp khớp.

Viêm đỏ. Các biểu hiện thường gặp của một đợt viêm khớp gút cấp là khớp sưng, đau, nóng và đỏ.

Viêm mạn tính: Tình trạng viêm khớp gút mạn tính thường xuất hiện tại những vị trí có cục tophi. Triệu chứng viêm khớp gout mạn tính thường có biểu hiện đau rêm rêm, đau âm ỉ, cảm giác tức tức kéo dài tại khớp, hay những cảm nhận có dấu hiệu châm trích nhẹ tại khớp. Đôi khi người bệnh không cảm nhận thấy dấu hiệu khó chịu tại khớp. Tình trạng viêm mạn tính do tophi thường dẫn đến tổn thương khớp, phá hủy khớp.

 

13A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, ĐT: 08 62968626, Fax:  08 62968627.

A42 Hải Đông - Phường Hải Tân - Tp Hải Dương - TP. Hải Dương, ĐT:  03203861085, Fax: 03203861494

Powered by Joomla 1.7 Templates and website hosting reviews