Một bệnh nhân Gút từ "cõi chết trở về"

 “ Người ta ai cũng nói là tôi như là chết rồi hôm nay sống lại. Nhiều người có bệnh chút chút, ai cũng lại hỏi thăm tôi để đi xuống dưới trị bệnh”.

Nhìn nụ cười rạng rỡ của người đàn ông này thì những người chưa từng biết ông khó có thể hình dung được bệnh trạng của ông trước đây trầm trọng như thế nào mà những người thân và bạn bè lại nghĩ rằng ông sắp chết.

 Chúng tôi đã kịp ghi nhận lại những hình ảnh bi quan, tuyệt vọng của ông. Đó là vào ngày 12/01/2012, khi lần đầu tiên gia đình đưa ông đến khám tại Phòng khám của Viện Gút ở TP. HCM.

Ông Huỳnh Công Tâm sinh năm 1955 tại thị trấn Hoà Thành, Tây Ninh. Ông phát hiện mình bị gút lần đầu tiên vào năm 2000.

12 năm trôi qua, ông đã từng đi điều trị ở rất nhiều nơi bằng rất nhiều loại thuốc khác nhau, cả đông y và tây y

Khi đến với Viện Gút, ông đã trong tình trạng suy kiệt, chỉ còn da bọc xương, đau nhức triền miên, phải nằm một chỗ trong nhiều tháng. Bệnh nhân bị thiếu máu nặng và có dấu hiệu suy tim do suy vành, suy giảm chức năng gfan, suy thận độ 2, kèm theo thoái hoá xương khớp. Bệnh nhân thì bi quan tuyệt vọng. Còn gia đình và những người thân quen đã bắt đầu nghĩ đến tình huống xấu nhất. Ông Huỳnh Công Tâm là một bệnh nhân đặc biệt nặng cùng một lúc bị nhiều các biến chứng là hậu quả của gút và có thêm nhiều bệnh kèm theo.

Nếu để bệnh nhân tiếp tục điều trị bằng những loại thuốc có tác dụng phụ sẽ chỉ làm cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn

May mắn cho ông Tâm là hơn 2 năm qua, các bác sĩ của Viện Gút đã có rất nhiều kinh nghiệm cứu chữa thành công hàng trăm bệnh nhân gút đã bị biến chứng nặng. Đặc biệt hệ thống thảo dược do các nhà khoa học của Viện Gút nghiên cứu đã ngày càng được bổ sung đầy đủ thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh kèm theo của gút.

Với các loại thảo dược vừa an toàn, vừa hiệu quả và toàn diện nên dù bệnh trạng trầm trọng như vậy, ông vẫn được tham gia chương trình điều trị ngoại trú toàn diện có kiểm soát của Viện Gút. Chính trong điều kiện được chăm sóc tại gia đình và ông còn được các bác sĩ, điều dưỡng của Viện Gút liên lạc thường xuyên, theo dõi chặt chẽ nên sức khoẻ của ông đã phục hồi nhanh chóng.

Đây là những hình ảnh rất sinh động mà chúng tôi ghi nhận lại được tại nhà ông Tâm ở thị trấn Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh vào ngày 05/06/2012, 5 tháng sau kể từ khi ông đến điều trị tại Viện Gút. Ít ai có thể tin rằng một người đàn ông mà mọi người từng cho rằng sắp chết lại có thể phục hồi một cách nhanh chóng và kỳ diệu như vậy

Chúng ta hãy cùng chia sẻ những cảm xúc vui mừng với vợ chồng ông Tâm:

- “Từ khi đi đến Viện Gút, tháng thứ hai thì ông xã bình phục từ từ, bắt đầu ăn uống được. Hôm nay thì ăn uống trở lại bình thường, ăn nhiều hơn lúc chưa bị bệnh. Hôm nay hồi phục rất khả quan, làm việc được,có thể tự rửa xe, tự sửa xe được”

- “Tôi ăn uống rất là thoải mái, ăn được nhiều. Đi đứng lúc này rất thoải mái, hết đau rồi. Tôi tự đi xe đạp, xe honda được. Ai cũng nói là tôi như là chết rồi hôm nay sống lại. Nhiều người có bệnh chút chút, ai cũng lại hỏi thăm tôi để đi xuống dướt trị bệnh. Thành ra ít nữa Viện Gút sẽ đông lắm đây. Tây Ninh cũng đông bệnh nhân lắm. Trời ơi, người tôi ốm nhom ốm nhách, xanh trần xanh mét, đi không được, ẵm bồng không... Ai lại người ta cũng lắc đầu hết trơn. Hôm nay hết bệnh rồi, người ta thấy ai cũng mừng.”

- “Hôm nay hồi phục vậy là quá mừng rồi!”

Chúng ta đang được xem những hình ảnh khác biệt nhau của ông Huỳnh Công Tâm trước và sau khi  điều trị tại Viện Gút

Đó là kết quả kỳ diệu từ phương pháp điều trị toàn diện, có kiểm soát bằng thảo dược Việt Nam đang được áp dụng tại Viện Gút.

- “Ổng mới rửa được 5 chiếc xe ngày hôm qua đó”

Chúng tôi từng được chứng kiến quá trình kiên trì điều trị của ông Tâm và gia đình, cũng như từng chia sẻ sự tận tâm của tập thể bác sĩ, nhân viên Viện Gút đối với người bệnh. Hôm nay nhìn gương mặt rạng ngời Hạnh phúc nhưng cũng rất đỗi giản dị của vợ chồng ông bởi ông đã bình phục và trở lại lao động bình thường. Chúng tôi càng thấy câu slogan mà Viện Gút đã lựa chọn: "CÓ SỨC KHOẺ BẠN SẼ CÓ TẤT CẢ" có nhiều ý nghĩa cho cuộc sống của mỗi người. Để mang lại được sức khoẻ cho từng bệnh nhân, rất cần có sự chung tay của thầy thuốc cùng với cá nhân và cả gia đình người bệnh.

Powered by Joomla 1.7 Templates and website hosting reviews